Làm thế nào để hạn chế gắt ngủ, tăng cường trí thông minh đa diện cho con từ trong bụng mẹ ngay tại nhà !!!

Làm thế nào để hạn chế gắt ngủ, tăng cường trí thông minh đa diện cho con từ trong bụng mẹ ngay tại nhà !!!

Bạn chuẩn bị mang thai hoặc đang là mẹ bầu. Bạn mong muốn con cưng có chỉ số thông minh IQ, EQ, AQ vượt trội. Bạn ám ảnh với những lời kể về trẻ gắt ngủ quấy khóc triền miên qua chia sẻ từ bạn bè, người thân. Bạn mong muốn nuôi con không phải cuộc chiến. Hay chỉ đơn giản bạn muốn bé con luôn nhoẻn miệng cười, ăn ngoan, ngủ ngoan, giúp mẹ có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân và làm điều mình thích.

Bạn hoàn toàn có thể giải quyết tất cả lo lắng và mong mỏi ở trên !!!

Đây chính xác là cách mình đã ứng dụng cho bé thứ hai sau khi nếm trải những căng thẳng và mệt mỏi do bé đầu bị gắt ngủ. Mình xin kể một chút về thời gian mang thai và nuôi bé đầu. Sẽ không dài đâu.

Chuyện trẻ gắt ngủ

Giai đoạn mang thai…

Mong mỏi làm những điều tốt nhất cho con nên khi mang thai bé đầu, mình rất hăng hái tìm hiểu và tham gia các lớp tiền sản, uống thuốc bổ cho bà bầu thường xuyên và khám thai đều đặn. Tuy nhiên, thông tin từ các hội thảo miễn phí khá rời rạc, thiếu chi tiết, làm mẹ bầu như mình cảm thấy rất hoang mang, không biết nên thực hành theo như thế nào. Thai kỳ của mình trôi qua cũng khá êm đềm và cuối cùng thì bé con cũng chào đời bình an.

Bé con chào đời…

Bé mình rất thích ti mẹ, ti mẹ no rồi thì lăn ra ngủ. Và tất cả mọi mệt mỏi bắt đầu sau khi con mình đầy tháng. Đã 11 giờ khuya, con mình khóc mãi không thôi. Đến ngay cả ti mẹ con cũng không thèm, bồng con đi khắp nhà cũng không dỗ được. Mình chỉ có thể ôm con vỗ về đến khi bé khóc mệt rồi ngủ thiếp đi.

Mình rất nóng lòng và xót con nên cho bé đi khám bác sỹ ngay. Kết quả bé bình thường, không bị bệnh, chỉ là bị gắt ngủ. Trẻ sơ sinh gắt ngủ là tình trạng trẻ bị khó ngủ, trẻ quấy khóc dữ dội, có thể kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Nhiều trẻ đã buồn ngủ nhưng lại không thể đi vào giấc ngủ , dẫn đến khóc cáu gắt, quấy bố mẹ rất lâu đến khi có thể ngủ được.

Tây y không được mình tìm đến các mẹo dân gian chữa gắt ngủ ở trẻ sơ sinh, ai bày gì mình cũng làm. Từ dán báo lên tất cả gương trong phòng cho đến đi xin móng ngựa đặt trên đầu giường, rồi quăng vỏ dừa xuống gầm giường, rồi đổi hướng giường, rồi nhét dao xuống dưới gối … Nhưng con mình vẫn không ngừng khóc mỗi khi đến giờ ngủ.

Bé gắt ngủ triền miên

Không thuyên giảm mà tình trạng này ngày càng trầm trọng hơn, số lần gắt ngủ mỗi ngày tăng từ một lần lên hai lần, rồi thành cả ngày. Mỗi khi đến giờ đi ngủ lại là một trận chiến không hồi kết. Không những mẹ dỗ, mà ông bà cũng phải thay phiên nhau dỗ dành bé. Đêm nào cũng phải có một người ôm bé trên tay ngủ đến sáng.

Người mẹ như mình cảm thấy rất bất lực. Và cảnh tượng này ngày nào cũng tiếp diễn khiến mình cảm thấy rất căng thằng. Sau 1 tháng, cả nhà mình ai cũng sụt mất 3 kg. Mình rất ám ảnh mỗi lần bé thức dậy và chỉ mong nuôi con easy như những bà mẹ khác.

Không bỏ cuộc…

Mình điên cuồng tìm hiểu trên các website và các hội nhóm cách dỗ trẻ sơ sinh gắt ngủ. Mình thu thập được một số phương pháp như lập thời gian biểu sinh hoạt và tập cho bé ăn ngủ đúng giờ. Mỗi khi bé khóc sẽ không bế lên ngay mà chờ 1 phút mới bế lên, rồi dần dần tăng thời gian chờ lên 2 phút, 5 phút, rồi 10 phút, 15 phút… đến khi bé có thể tự ngủ.

Thế nhưng tất cả mới chỉ dừng lại ở khâu ý tưởng, mình vấp phải khó khăn do sống cùng ba mẹ chồng. Vì ông bà xót cháu nên mình không thể áp dụng cách để mặc cho bé khóc mệt rồi tự ngủ. Mình không bế thì ông bà sẽ vào bế bé lên. Mình có giải thích ông bà cũng không chấp nhận. Ngoài ra, cũng có thông tin trái chiều như trẻ nhỏ bị bỏ mặc khóc quá lâu trong thời gan dài rất dễ bị viêm tai giữa. Ngoài ra, việc bỏ mặt con khóc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cảm xúc của con sau này. Bé sẽ hiểu rằng mọi người không quan tâm và con bị bỏ mặc.

Một lần nữa !!!

Mình lại thật sự rất bế tắc và mệt mỏi. Dù đã tìm mọi cách khắc phục nhưng không được. Cuối cùng mình đành sống chung với lũ cho đến khi bé được 1 tuổi. Do bé lớn hơn, ngủ ít hơn nên các cơn gắt ngủ cũng giảm và dần dần trở lại quỹ đạo.

Mọi việc cũng qua đi đến khi mình chuẩn bị có bé thứ hai. Mọi ám ảnh lại ùa về làm mình cảm thấy rất sợ hãi. Mình đã chia sẻ với chồng và bạn bè về những lo lắng của bản thân.

Giải pháp hạn chế bé gắt ngủ ngay từ khi mang thai

Và cuối cùng …

May mắn cũng đã mỉm cười, mình được biết đến phương pháp “THAI GIÁO” từ chị trưởng phòng để nuôi con không phải cuộc chiến. Chị ấy đã áp dụng thai giáo cho bé ngay từ những tháng đầu mang thai. Và thực sự hiệu quả đem lại quá là mỹ mãn.

Chị ấy hoàn toàn có thể giao con cho người giúp việc chăm và đi làm sớm khi bé mới 4 tháng. Mình thường thấy bé con chị ấy qua các cuộc gọi video vào giờ nghỉ trưa. Bé cực kỳ dễ ăn, dễ ngủ, có khi đang ngồi ăn lại có thể tự ngủ gục luôn. Chăm con quá nhàn nên chị ấy không những có thời gian chăm sóc bản thân mà còn có thời gian học thêm một khóa làm bánh kem.

Thời gian mình chăm bé đầu quá mệt mỏi với gắt ngủ thì chị ấy lại nuôi con easy. Mình cực kỳ hối tiếc vì trước đó mình cũng đã được biết đến phương pháp thai giáo, nhưng thông tin chung chung nên đã bỏ qua.

Như bắt được vàng !!!

Mình lân la hỏi xin ngay chị ấy những hướng dẫn cụ thể về thai giáo. Chị ấy cười và bảo rằng chị cũng không phải tài giỏi gì đâu, chị học từ khóa học online “Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ” của Tiến sĩ Phạm Thị Thúy.

Thử nghiệm khóa học Thai giáo

Mình hào hứng mua khóa học để trải nghiệm ngay. Khóa học gồm 18 video dựng sẵn với tổng thời lượng chỉ 3 giờ 38 phút. Thời gian này cũng tương đương như bạn đi dự một buổi hội thảo thông thường. Tuy nhiên, kiến thức lại được chắt lọc và rất chi tiết. Bạn sẽ nắm được các nội dung sau một cách dễ dàng:

 • Chuẩn bị mang thai – bước đầu tiên của thai giáo
 • Thai giáo là gì ?
 • Phương pháp thai giáo qua thính giác (nhạc thai giáo, truyện thai giáo)
 • Phương pháp thai giáo qua thị giác (thai giáo ánh sáng)
 • Phương pháp tác động qua khứu giác
 • Phương pháp tác động qua xúc giác

Một điều tuyệt vời nữa là bạn có thể xem lại nội dung bất cứ khi nào cầnở bất cứ đâu.

Tuy là học online nhưng cũng không hề buồn chán nhé. Trong các video, khoảng vài phút sẽ có các câu hỏi để người học tương tác, giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Các hình ảnh và ví dụ cũng rất trực quan sinh động. Bạn được hướng dẫn chi tiết các nguyên tắc và cách thai giáo cho con từ cơ bản đến nâng cao hàng ngày theo từng giai đoạn, bao gồm:

 • Các bài tập thai giáo 3 tháng đầu (thai giáo tháng thứ 1,2,3)
 • Các bài tập thai giáo 3 tháng giữa (thai giáo tháng thứ 4,5,6)
 • Các bài tập thai giáo 3 tháng cuối (thai giáo tháng thứ 7,8,9)
Lợi ích của thai giáo

Và mình thật sự không ngờ thai giáo lại mang đến nhiều lợi ích đến thế. Thai giáo được thực hiện đúng, đều và đủ sẽ giúp bé sau khi chào đời tự lập, ít khóc đêm, sinh hoạt đúng giờ, hạn chế tình trạng gắt ngủ. Từ đó, ba mẹ chăm con nhàn hơn, có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và làm những điều mình thích. Ngoài ra, thai giáo cho bé còn giúp:

 • Kích hoạt các chức năng của não bộ trẻ thông qua các giác quan ngay từ trong bụng mẹ, giúp trẻ nhanh hoàn thiện các năng lực và thông minh hơn.
 • Tăng cường khả năng thích nghi, sáng tạo và phát triển ngôn ngữ tốt hơn
 • Tăng sự gắn kết tình cảm giữa Bố – Mẹ – Con
 • Định hình tính cách, phẩm chất tốt đẹp cho trẻ từ trong tiềm thức
 • Giúp thai nhi thư giãn và giảm thiểu các rủi ro khi mẹ bầu bị căng thẳng

Thật tuyệt vời phải không?

Mình đã tốn khoảng 2 triệu/ tháng để mua thuốc bổ và sữa cho bà bầu. Với mong muốn dinh dưỡng đầy đủ sẽ mang lại một em bé thông minh, khỏe mạnh. Thế nhưng chỉ với một khóa học online, mua 1 lần dùng cả thai kỳ, mình lại có cơ hội tăng cường các chỉ số thông minh IQ, EQ, AQ toàn diện cho con. Lại còn tăng thêm sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Điều này thuốc bổ cũng không làm được.

Sở hữu khóa học ưu đãi

Bạn thấy thế nào?

Chắc hẳn, các bạn cũng muốn sở hữu ngay khóa học online ngon bổ rẻ này ngay bây giờ.

Bấm vào đây để đặt mua ngay khóa học “Thai giáo – Phát triển trí tuệ & cảm xúc cho con trong bụng mẹ” và nhận ưu đãi giảm 40% nhé.

Bạn yên tâm, cô Phạm Thị Thúy là tiến sĩ Xã hội học, thạc sĩ lâm sàng của Pháp. Cô đã nghiên cứu thai giáo từ năm 2000 và phổ biến thai giáo trên nhiều tỉnh thành từ năm 2007.

Hiện cô là giảng viên môn Xã hội học đại cương và Phương pháp sư phạm cho các Giảng viên của Học viên Hành chính, các trường ĐH-CĐ tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Chủ biên sách: “Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ”.

Ngoài ra cô còn tham vấn tâm lý và báo cáo các chuyên đề về vấn đề gia đình, giáo dục con cái cho Nhà Văn hóa phụ nữ TP.HCM, các Sở, Ban ngành, các công ty trong TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Những kiến thức cô chia sẻ đều dựa trên các nghiên cứu và cơ sở khoa học nên hoàn toàn an tâm áp dụng.

Về phần mình…

Bé thứ hai của mình được thai giáo ngay từ tháng đầu tiên nên ăn ngoan ngủ ngoan, cũng không còn những cuộc chiến bất tận vào giờ ngủ nữa. Nhờ đó, mình đã có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tập thể dục lấy lại vóc dáng. Ra đường ai cũng nghĩ mình chưa có bé nào, lão chồng mình cũng cưng chiều mình hơn hẳn. Thêm nữa, bé đầu của mình không biết bò, khoảng 13 tháng thì biết nói và đi. Còn bé sau thì 8 tháng đã bò khắp nhà, 11 tháng đã biết ê a nhiều từ và đi thành thạo.

Thai giáo thật sự tuyệt vời phải không nào!

Hãy cùng nhau trở thành những ba mẹ thông thái để nuôi con không phải là cuộc chiến nữa nhé!

Bấm vào link mua ngay khóa học thai giáo để nhận ưu đãi nhé các bạn.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trải Nghiệm Tinh Tế

Tác giả: Trải Nghiệm Tinh Tế (viết tắt là Tite), người đồng hành cùng bạn đẹp và hạnh phúc hơn mỗi ngày. Tite luôn cố gắng chắt lọc những thông tin "chất như nước cất" về các sản phẩm làm đẹp từ da mặt đến toàn thân, các khóa học tự nâng cao kiến thức bản thân, chăm sóc gia đình, nuôi con... Tôi sẽ làm việc hết mình để chia sẻ đến bạn những thông tin sản phẩm hữu ích nhất, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp mà không mất nhiều thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!